Cách sử dụng Cốc Nguyệt San Sibell

cốc nguyệt san sibell

Cách sử dụng Cốc Nguyệt San Sibell như thế nào không phải ai cũng biết. Đa phần những người mua cốc nguyệt san đều là người lần đầu tiên sử dụng. Số khác có thể đã sử dụng rồi nhưng không hài lòng với chất lượng hoặc bị mất, hư hỏng. Cũng có những người tự tìm hiểu và mua trên mạng nên chọn size cốc nguyệt san chưa đúng. Ở bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng cốc nguyệt san Sibell sao cho chính xác và hiệu quả nhất. Mình sẽ bổ sung thêm cách bảo quản, cách tiệt trùng hợp vệ sinh nhất.

Cách đặt cốc nguyệt san Sibell vào trong

Như mình đã nói trong phần Giới thiệu Cốc Nguyệt San Sibell, đây là loại cốc cao cấp làm bằng silicone mềm. Điều này khiến cách đặt cốc nguyệt san vào trong khó hơn những loại cốc nhựa một chút.

Vệ sinh cốc

Công việc đầu tiên cũng như quan trọng nhất khi sử dụng cốc nguyệt san là bạn phải tiệt trùng cốc, vệ sinh sạch sẽ đôi tay và vùng kín. Các bạn hãy xem cách tiệt trùng cốc ở phần dưới. Sau đó hãy lựa chọn một tư thế bạn cảm thấy thoải mái nhất. Trên mạng có hướng dẫn nhiều cách đặt cốc nguyệt san vào trong nhưng mình chỉ giới thiệu 2 cách đơn giản nhất là ngồi xổm hoặc gác 1 chân lên bồn cầu.

Cách gấp cốc nguyệt san

Tiếp theo tiến hành gấp cốc nguyệt san lại. Có nhiều cách gấp khác nhau nhưng với những bạn lần đầu tiên sử dụng thì nên gấp theo kiểu pushdown. Sau khi gấp cốc chúng ta đưa từ từ cốc vào âm đạo từng chút một. Khi đưa cốc vào tới phần tam giác chỗ nếp gấp cốc, hãy dùng ngón tay đẩy nhẹ phần mấu vào phía trong âm đạo. Đồng thời, hãy xoay cốc 1 đến 2 vòng để cốc bung mở hết. Sau đó tiếp tục đẩy nhẹ nhàng cốc vào sâu bên trong.

Bước cuối cùng bạn hãy kiểm tra xem cốc đã bung mở hết chưa. Bạn hãy kiểm tra xem bầu cốc đã tròn đều hết chưa. Hãy đảm bảo ko còn khe rãnh nào và dựt nhẹ đuôi cốc. Nếu bạn cảm thấy có độ mút tức là cốc đã bung mở và bám chắc vào thành âm đạo.

Để giúp cốc vào sâu và đúng vị trí của nó, bạn hãy đứng dậy thực hiện động tác ngắt tiểu giữa dòng. Làm như kiểu đang đi tiểu mà ngắt lại ko đi nữa. Làm như vậy 2 – 3 lần, cốc sẽ tự vào sâu được bên trong.

Cách lấy cốc nguyệt san Sibell ra sau khi sử dụng

Để Lấy cốc nguyệt san ra khỏi âm đạo cũng không phải đơn giản nếu không làm đúng cách. Nếu sai kỹ thuật, các bạn sẽ thấy tức, bị đau hoặc đổ hết ra ngoài…

Bước đầu tiên chúng ta cũng tiến hành vệ sinh tay sạch sẽ và cũng chọn một tư thế thích hợp nhất như Cách đưa cốc nguyệt san Sibell vào trong. Sau đó, hãy rặn nhẹ để cốc trôi ra gần cửa mình hơn và nắm được đuôi cốc. Sau khi nắm được đuôi cốc, bạn hãy kéo zic zắc một cách nhẹ nhàng và từng chút một. Tuyệt đối ko nắm đuôi cốc kéo mạnh ra ngoài sẽ gây cảm giác đau và thốn. Tiếp theo bạn dùng tay bóp vào phần đáy cốc để loại bỏ được giác hút rồi kéo nhẹ nhàng cốc ra chút một.

Sau khi cảm nhận miệng cốc tới gần cửa mình, bạn hãy nghiêng cốc một chút để tiết diện cốc ra khỏi cửa mình là nhỏ nhất. Điều này sẽ khiến việc Lấy cốc nguyệt san ra khỏi âm đạo nhẹ nhàng hơn. Cuối cùng, sau khi lấy được cốc ra khỏi âm đạo, các bạn đổ dịch đi rửa sạch và sử dụng lại luôn không cần tiệt trùng lại. Chú ý tránh để cốc tiếp xúc với môi trường bên ngoài quá lâu.

Cách tiệt trùng cốc nguyệt san Sibell (cách vệ sinh cốc nguyệt san)

Để tiệt trùng cốc nguyệt san Sibell (hay cách vệ sinh cốc nguyệt san nói chung) có rất nhiều cách. Bạn chỉ cần thực hiện thao tác tiệt trùng vào đầu và cuối chu kỳ. Có những bạn tiệt trùng ngay khi Lấy cốc nguyệt san ra khỏi âm đạo. Điều đó cũng rất tốt nhưng không cần thiết! Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn các Cách tiệt trùng cốc nguyệt san Sibell nhé.

Đun sôi cốc nguyệt san Sibell

Đun sôi cốc là cách tiết kiệm chi phí nhất. Thời gian đun khoảng 8 phút để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên đây cũng là cách tiệt trùng khá nguy hiểm và dẫn tới việc hư hỏng cốc nguyệt san cao nhất. Nếu bạn để cốc trực tiếp vào trong nồi, khi nhiệt độ tăng nhanh đột ngột thì đáy nồi sẽ rất nóng có thể làm cốc biến dạng. Hoặc chẳng may nếu bạn để quên không tắt bếp thì sẽ trở thành cốc nướng. Cách tốt nhất là bạn hãy đổ kha khá nước vào nồi, sau đó thả một chiếc đĩa xuống đáy. Sau đó mới đặt cốc lên đĩa. Làm như vậy cốc sẽ cách xa đáy nồi và an toàn hơn. Các bạn nhớ canh chừng nha!

Cách sử dụng lò vi sóng để tiệt trùng cốc nguyệt san Sibell

Nếu gia đình bạn có sử dụng lò vi sóng thì việc tiệt trùng sẽ đơn giản hơn chút. Các bạn có thể sử dụng cốc tiệt trùng được tặng kèm khi mua cốc nguyệt san Sibell. Bạn hãy lấy cốc tiệt trùng đó, cho cốc nguyệt san vào và đổ nước sạch tới vạch Max. Tiếp theo, bạn hãy cho vào lò vi sóng và quay tầm 3 phút để nước sôi là được. Để đảm bảo an toàn, các bạn hãy lưu ý đừng quay lâu quá. Cốc tiệt trùng được đóng kín nên khi sôi quá lâu, áp suất trong cốc tăng rất dễ gây nổ…

Sử dụng viên tiệt trùng Milton Mini

Dùng viên tiệt trùng để tiệt trùng cốc nguyệt san Sibell là cách an toàn và tiện lợi nhất. Bạn chỉ cần lấy cốc tiệt trùng Sibell, cho cốc nguyệt san vào, đổ nước tới vạch Max và thả viên tiệt trùng Milton Mini vào. Bây giờ các bạn hãy chờ khoảng 3 phút để viên tiệt trùng làm việc của mình. Sau đó, bạn có thể đưa cốc nguyệt san Sibell vào trong an toàn rồi!

Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì, hãy liên hệ Cốc Nguyệt San Sibell hoặc để lại bình luận ở dưới! Nếu đã sẵn sàng, các bạn hãy mua Cốc Nguyệt San Sibell để ủng hộ mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *